in ,

Mẹo giã đông thịt đóng đá cho các bà nội trợ

Thịt đóng đá là phương pháp hữu dụng của các bà nội trợ . Tuy phương pháp này rất hữu dụng nhưng cũng mang lại khó khăn khiến chị em phải suy nghĩ. Vấn đề thịt khi cho vào tủ đông khiến thịt bị đông cứng thành tảng, khó lấy ra đã gây ra biết bao phiền toái.

Hôm nay, Mẹo Vặt sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này và mẹo khắc phục nhé!

1 Nguyên nhân làm thịt đông thành lớn

Nguyên nhân khiến thịt bị đông thành tảng
Nguyên nhân khiến thịt bị đông thành tảng

Có một vài nguyên nhân khiến thịt bị đông thành tảng sau khi bảo quản trong tủ đông như sau:

Nước từ bên ngoài thịt: Xuất phát từ việc sau khi rửa thịt, bạn đã cho thịt vào tủ đông khi thịt vẫn còn đọng nhiều nước bên ngoài.

Nước từ bên trong thịt: Nước là thành phần lúc nào cũng có trong thịt, khi cho thịt vào tủ đông, nước sẽ bị đông cứng lại là một trong những nguyên nhân khiến thịt bị đông cứng thành tảng và rất khó lấy ra.

Hơi nước trong không khí: Hơi nước bám vào thịt và khi nhiệt độ trong tủ đông quá thấp thì hơi nước sẽ bị đông cứng lại, đó cũng là một nguyên nhân gây cho thịt bị đông thành tảng.

2 Cách khắc phục giúp thịt không bị đông cứng, dễ lấy

Thấm khô thịt bằng giấy

Đối với yếu tố nước từ bên ngoài thịt thì bạn nên để thịt thật ráo, có thể dùng giấy để thấm khô hoặc thậm chí quay khô nước trước khi cho vào tủ đông.

Thấm khô thịt sau khi rửa
Thấm khô thịt sau khi rửa

Giữ khoảng cách giữa các phần thịt

Giữ các khoảng cách giữa các phần thịt, không để sát vào nhau. Với cách làm này sẽ tốn nhiều diện tích vì vậy khi trữ đông 1 ngày bạn nên lấy ra rồi lắc cho thịt tách rời ra, sau đó dồn lại vào 1 hộp nhỏ hơn để tiết kiệm diện tích.

Giữ các khoảng cách giữa các phần thịt
Giữ các khoảng cách giữa các phần thịt

Chia thịt thành các phần bằng giấy, lá cây

Có thể sử dụng các loại lá cây có diện tích rộng như lá chuối, lá dứa, giấy nến…để quấn quanh và ngăn cách các phần thịt tách biệt với nhau đồng thời sẽ giúp việc lấy thịt ra được dễ dàng khi thịt đã đông lại.

Ngăn cách thịt bằng lá
Ngăn cách thịt bằng lá

Dự trữ thịt theo khẩu phần ăn

Dự trữ lượng thịt vừa vặn một khẩu phần ăn, khi rã đông là nấu ăn luôn, tuyệt đối không nên rã đông thịt rồi tái cấp đông sẽ rất có hại và phản khoa học.

Dự trữ thịt theo khẩu phần ăn
Dự trữ thịt theo khẩu phần ăn

Bảo quản trong hộp kín

Cuối cùng là cách khắc phục thịt đông thành tảng do hơi nước đông cứng bám chặt là dùng hộp thực phẩm kín để bảo quản thịt. Điều này sẽ giúp bỏ qua được yếu tố nước trong không khí, do hơi ẩm sẽ không lọt được qua hộp.

Đựng thịt trong hộp kín
Đựng thịt trong hộp kín

Để thịt lợn tránh xa tôm, ốc

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ăn thịt lợn chung với các loại tôm, ốc có thể gây ra triệu chứng lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Đối với những người yếu bụng thì đây là sự kết hợp nguy hiểm vô cùng.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho hệ tiêu hóa của mình bạn hãy nhớ rằng tôm, ốc và thịt lợn luôn phải nằm trên các đĩa thức ăn riêng biệt thay vì được chế biến chung thành một món ăn nhé.

*Thông tin mang tính tham khảo

Mẹo Vặt đã mách cho bạn tất tần tật những cách giúp thịt không bị đông cứng thành tảng rồi. Hãy áp dụng ngay để công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nhé! Cám ơn bạn đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Một mẹo ăn na cực dễ dàng cho chị em lười bỏ hạt, hãy cùng Mẹo Vặt khám phá

Cách làm giòn ngay bánh snack, ngô bị ỉu chỉ sau 1 phút nhé!